Nhà Máy Nhựa Hòa An kính chào quý khách! Chúc quý khách Vạn Sự Như Ý! An Khang Thịnh Vượng! Nhà Máy Nhựa Hòa An cam kết mang đến cho Quý Khách hàng Sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo, giá cả cạnh tranh nhất Hà Nội, TP HCM và Toàn Quốc!
Danh mục sản phẩm
Lượt truy cập
  • 2
  • 2280
  • 786,506

Dây chuyền sản xuất khay gieo mạ cấy máy Kobuta, Tseki, vv

  13/10/2017

Nhà máy nhựa Hòa An giới thiệu sản phẩm Khay nhựa gieo mạ cấy máy Kobuta, Tseki, vv

KT ngoài: Dài 60 cm x rộng 30 cm x cao 3,5 cm;

KT trong: Dài 57 cm x rộng 28 cm x cao 2,5 cm;

Trọng lượng: 800 garm;

Chất liệu: 100% nhựa nguyên sinh PP block;

Trọng tải đựng hàng: 20 kg;

Màu sắc: đen là chủ đạo, khách hàng muốn đặt màu khác phải đặt hàng.

Bảo hành: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Công dụng: dùng để gieo mạ, gieo rau….. cấy bằng máy cấy

 

Kỹ thuật gieo mạ khay cấy máy

Nhằm tư vấn cho bà con nông dân kỹ thuật toàn diện nhất tổng thể nhất chính xác nhất chi tiết nhất về kỹ thuật gieo mạ bằng khay nhựa – cấy máy, bao gồm các bước như sau:

1.Chuẩn bị khay:

Lượng khay gieo mạ cần chuẩn bị cho một sào lúa cấy 360 m2 từ 9 – 10 khay(tương đương với 1ha lúa cần 250 – 300 khay gieo mạ)

Khay gieo mạ là khay chuyên dùng  được làm bằng nhựa loại tốt, đảm bảo độ cứng. Kích thước trong của khay có chiều dài 56cm; chiều rộng 23cm; chiều cao 3 cm, mặt đáy khay có các lỗ nhỏ có đường kính 3mm cách  đều nhau 25mm một lỗ để giúp thoát nước trong khay.

Hỉnh ảnh khay gieo mạ máy cấy nhựa Hòa An

kHAY GIEO MẠ CAO CẤP PHÚ HÒA AN

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm giá thể Chuẩn bị nguyên liệu làm giá thể trước khi gieo  từ 2 – 4 tuần không nên lưu trữ quá lâu dễ phát sinh nấm, mốc gây hại cho mạ. Để làm 1mgiá thể đủ gieo cho 350 – 400 khay mạ cần  chuẩn bị như sau:

     – Thứ nhất là đất:  Dùng (0,8m3) đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha có độ pH 4,5 – 5,5 từ kinh nghiệm thực tiễn cho thấy đất đồi gò nơi mọc các cây sim, mua là loại đất thích hợp nhất cho việc gieo mạ khay. Đất được phơi khô sau đó nghiền nhỏ vừa phải, đường kính  hạt trung bình khoảng 4 – 5mm, không nên nghiền thành bột nhỏ, mịn sẽ làm đất bí khó thoát nước.

      – Thứ hai là mùn mục, mùn cưa hoặc trấu vụn: Dùng (0,2m3) mùn cưa của những loại gỗ không có tinh dầu như gỗ keo, mít; Có thể dùng mùn mục của rơm, rạ đã phân hủy hoặc trấu vụn để tạo độ tơi xốp trong giá thể.

       – Thứ ba là phân đạm: Dùng từ 0,3 – 0,5kg phân đạm để bổ sung dinh dưỡng trong 1m3giá thể, gieo mạ vụ xuân khi thời tiết rét thì giảm  bớt tỷ lệ đạm hoặc không cần trộn phân đạm vào giá thể.

       – Thứ tư là thuốc Validacin: Dùng để trừ nấm,bệnh thuốc được pha trộn vào đất theo tỷ lệ ghi trên bao bì của nhà sản  xuất.

Hình ảnh vườn mạ được giao bằng khay giao mạ xanh tốt mơn mởn

Hình ảnh giao mạ bằng khay nhựa Phú Hòa An

 

Hình ảnh giao mạ bằng khay mạ nhựaHòa An

3. Phối trộn giá  thể:

       Khi phối  trộn yêu cầu đất và mùn cưa  hoặc mùn mục  phải phơi khô và được trộn đều với phân đạm và thuốc Validacin sau đó đánh thành đống ủ trong 3 ngày trước khi gieo.

 

Khay gieo mạ cao cấp Phú Hòa An

4. Chuẩn bị giống:

Vụ mùa thời tiết thường có diễn biến phức tạp cho nên cần lựa chọn các giống ngắn ngày, kháng bệnh và có bộ lá đòng vừa phải để hạn chế rủi ro, chọn các loại giống lúa năng suất, chất lượng cao như RVT;VS1; QR1; Hương Biển; Hương Thơm số 1…mua tại những cơ sở có uy tín  để  đảm bảo giống tốt (lượng giống gieo cho một sào cần chuẩn bị từ 1,2 – 1,3 kg).

Gieo giống trên khay nhựa cao cấp Phú Hòa An

 

Gieo giống trên khay nhựa gieo mạ Nhựa Hòa An

5. Ngâm ủ thóc giống:

Trước khi ngâm cần xử lý hạt giống để loại bỏ các hạt lép, lửng và mầm bệnh bằng những cách sau:

–  Xử lý bằng nước ấm ở 540C (3 sôi 2lạnh): Phương pháp này đơn giản nhất, có tác dụng trừ nấm bệnh và tuyến trùng trên hạt, tạo cho hạt hút nước nhanh, kích thích hạt nảy mầm đồng đều.

– Xử lý bằng dung dịch nước muối 5% (pha 0,5kg muối vào 10 lít nước) sau đó cho thóc giống vào  khuấy đều vớt bỏ các hạt giống nổi chỉ chọn các hạt chắc, mẩy lắng bên dưới sau đó đãi sạch nước muối và ngâm ở trong nước sạch. Đối với lúa thuần nếu là giống chuyển vụ ngâm từ 48 – 60 giờ tùy theo giống; Đối với lúa lai ngâm từ 12 – 24 giờ (kiểm tra thấy hạt hút no nước hạt gạo trong nhìn rõ phôi), cứ 12 – 24 giờ đãi bỏ nước chua thay nước  một lần.

Sau khi ngâm xong đãi bỏ nước chua để ráo nước rồi tiến hành ủ (khoảng từ 12 – 24 giờ) cho đến khi nảy mầm 1mm (nhú mỏ chích) thì mang ra gieo. Trong khi ủ kiểm tra thấy khô nước, thiếu nhiệt  phải bổ sung thêm nước và phủ kín đống ủ. Yêu cầu nhiệt độ khi ủ phải đảm bảo 35oC.

6. Rải giá thể và gieo mộng mạ vào khay:

     * Rải giá thể:  Hỗn hợp giá thể đã chuẩn bị được rải đều vào khay có độ dày từ 1,5 – 2 cm sau đó  lấy ô doa sen tưới hạt nhỏ tưới nước vào khay sao cho nước thấm đều toàn bộ giá thể trong khay. Chú ý khi tưới nước không làm xô đất trên mặt khay.

* Gieo mộng mạ:  Mộng mạ sau khi ủ nhú mỏ chích được gieo đều lên mặt giá thể trong khay với lượng giống gieo khoảng 1,8 lạng mộng/khay, sau đó dùng đất bột phủ một lớp mỏng từ 2 – 4mm làm sao cho kín mộng (lớp đất phủ này là đất không trộn phân).

 

 

Gieo giống trên khay nhựa cao cấp Phú Hòa An

Gieo giống trên khay nhựa cao cấp Nhựa Hòa An

7. Ủ khay và chăm sóc mạ:

       * Ủ mạ: Khay mạ được gieo xong tiến hành xếp thành từng chồng, mỗi chồng từ 20 – 25 khay.  (Lưu ý khay trên cùng là khay có đất nhưng không có mộng mạ), khoảng cách giữa các chồng khay là 10cm để không khí thông thoáng. Đến khi mầm mạ mũi chông đội khỏi mặt lớp đất phủ (thời gian ủ từ 24 –48 giờ) thì mang khay mạ xếp ra mặt luống tiếp tục chăm sóc mạ.

        * Chăm sóc mạ: Khay mạ được xếp thành luống (ba hàng khay trên mặt luống, xếp chiều dọc khay theo chiều ngang luống), đắp thêm đất 2 bên mép khay xếp ngoài để giữ nước khi tưới.

         – Mỗi ngày tưới mạ 1 lần để giữ cho đất trong khay luôn được ẩm.

– Thường xuyên kiểm tra nếu mạ xuất hiện sâu, bệnh thì kịp thời phòng trừ.

Đến khi mạ từ 2,5 – 3 lá thì mang ra cấy trong khoảng từ 12 – 15 ngày, chỉ cần bóc thảm mạ ra khỏi khay và cuộn lại để dễ dàng vận chuyển tới ruộng cấy.

Các khay được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản dùng cho vụ sản xuất tiếp theo.

Hình ảnh máy cấy tự động bán tự động bắt buộc phải dùng mẹ gieo bằng khay để cấy

Nhà máy nhựa Hòa An chuyên sản xuất, cung cấp cho thuê khay nhựa gieo mạ với giá hợp lý và nhiều ưu đãi. Chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu về ngành công nghiệp sản xuất nhựa.

 Công ty với lợi thế mặt bằng rộng; có nguồn cán bộ kỹ thuật giỏi về ngành nông nghiệp và nắm chắc về mô hình mạ khay máy cấy đã quyết định đầu tư trang thiết bị máy móc để triển khai sản xuất sản phẩm khay nhựa gieo mạ phục vụ cho chương trình mạ khay máy cấy đang rất phát triển. Mong muốn đem lại sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay người  nông dân.

  Khay nhựa gieo mạ được làm bằng chất liệu nhựa PP có độ bền cao (từ 20 đến 30 vụ), không gây độc hại cho mạ và môi trường. 

 Công ty có 02 loại Khay:

 1. Khay kích thước 30cm x 60cm x 3,5cm (có Khay loại dầy và Khay loại mỏng) phù hợp với các loại Máy cấy, Máy gieo hạt tự động thông dụng của Nhật Bản Kubota, Iseki, … và Hàn Quốc.

Khay nhựa kích thước 30cm x 60cm x 3,5cm

2. Khay kích thước 18cm x 40cm x 3,5cm cho các dòng Máy cấy giật tay hàng sông 20.

 

Khay nhựa kích thước 18cm x 40cm x 3,5cm

 

 

Quy trình sản xuất khay mạ tại nhà máy nhựa Hòa An

                             

 

Kho chứa khay mạ của khách hàng của nhà máy nhựa Hòa An

                                                  

Hình ảnh gieo mạ bằng khay mà nhà máy nhựa Hòa An cung cấp

Nhà máy nhựa Hòa An đưa sản phẩm vào thị trường bắt đầu từ vụ mùa năm 2013 và đạt được kết quả cũng như đánh giá rất cao từ khách hàng.

Hết năm 2015, chúng tôi đã cung ứng hơn 1.000.000 khay cho các đơn vị trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để đẩy mạnh chương trình mạ khay máy cấy, Công ty chúng tôi có rất nhiều chương trình khuyến mãi; trợ giá; hỗ trợ khách hàng như:

- Giảm giá khi mua trên 01 vạn khay.

- Cho thuê khay.   

- Vận chuyển khay đến tận nơi.

- Mua lại khay cũ hoặc đổi lấy khay mới. 

Không những vậy để tạo sự tin tưởng và giúp quý khách hàng nắm bắt được chắc về kỹ thuật sản xuất mạ khay. Công ty chúng tôi có tổ chức chương trình thăm quan, giao lưu và học tập kinh nghiệm sản xuất mạ khay đạt năng suất và hiệu quả cao nhất cho Quý khách hàng.

Quy trình đặt hàng 
Bước 1: Chọn lựa sản phẩm trên website hoặc đến có thể đến trực tiếp công ty.
Bước 2: Liên hệ để nhận được tư vấn mua hàng.
Bước 3: Xác minh đơn hàng. 
Bước 4: Kiểm tra chất lượng sản phẩm. 
Bước 5: Nhận hàng và thanh toán.

Thông tin liên hệ

Mọi chi tiết liên hệ: Mr. Phong: 0901 777 929 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ quý khách!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả